dịch vụ diệt gián

Tổng hợp 3 loại gián phổ biến nhất ở Việt Nam

Có 3 loại gián phổ biến nhất tại Việt Nam là gián Mỹ, gián Đức và gián Phương Đông, chúng có các đặc điểm nhận dạng và một số thuộc tính khác nhau, Tuy nhiên chúng đều là những loài côn trùng ít nhiều gây ra nỗi sợ hãi cho con người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết cả 3 loại gián trong cuộc sống thường ngày.

 Gián Phương Đông: Blatta orientalis (tên khoa học), Oriental cockroach (tên tiếng anh)

 • Đây là loài gián có thể ít được biết đến nhất vì chúng hiếm khi xuất hiện trong nhà và khu vực có người sinh sống, chúng dễ tìm thấy hơn ở những khu vực ẩm ướt nhiều rác thải hoặc trong đống gạch và vữa. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng trong tầng hầm căn hộ của mình nếu độ ẩm cao.
 • Rất dễ nhận biết gián phương đông với cơ thể màu nâu sẫm hoặc đen bóng, con trưởng thành có chiều dài từ 2,5cm – 3cm. Loài gián phương đông cũng có cánh nhưng cánh của chúng ngắn hơn các loài gián khác, cánh của con đực dài bằng một nửa chiều dài của cơ thể trong khi cánh của con cái ngắn hơn và loài gián này có thể bay như những loài gián khác.
 • Loài gián này do sống trong môi trường bẩn nên chúng hầu như đều mang mầm bệnh, bữa ăn của bạn cũng có thể trở nên kém ngon nếu trộn lẫn dù chỉ một hạt phân gián.
Gián Phương đông - dịch vụ diệt gián
Gián Phương Đông – Dịch vụ diệt gián Kill Pests

Gián Đức: Blattella germanica (tên khoa học) và German cockroach (tên tiếng anh).

 • Gián đức là loài gián nhỏ nhất trong số tất cả các loài gián, cơ thể mỏng thon phẳng và dẹp, con trưởng thành dài lên đến 1,5cm – 2cm và cánh dài hơn bụng gấp khúc. Gián đức chạy rất nhanh đó là ưu thế của chúng vì hầu như loài gián này tuy rằng có cánh nhưng không thể nào bay được.
 • Chúng ta nhận biết gián đức với các đặc điểm có màu vàng nhạt, 2 sọc đậm chạy dài từ đầu đến cánh. Theo ghi nhận gián đức xuất hiện ở Việt Nam vào đầu những năm 1999, ban đầu gián xuất hiện chủ yếu trong một số gia đình, sân bay và nhà hàng vv…. Và trong những năm gần đây gián đức phát sinh khắp nơi tại Việt Nam Có thể bắt gặp chúng ở các khách sạn, trường học, nhà máy, siêu thị, các hộ gia đình, xí nghiệp đến nhà hàng vv….
 • Gián đức thường chui vào tủ quần áo, tủ bếp, ngăn kéo, hộc tủ vv… và chúng hoạt động 24/24 Ngay cả những thiết bị điện như bếp điện, ổ cắm, tủ lạnh, lò vi song và lò nướng… cũng là nơi nơi ẩn náu của gián đức.
 • Gián đức truyền một số loại bệnh cho người qua con đường tiêu hóa và ngoài ra chúng gây mùi hôi rất khó chịu là. Một trong những nguyên nhân gây ra cháy các thiết bị điện là do loài gián này chui vào.
Gián Đức - Dịch vụ diệt gián Kill Pests
Gián Đức – Dịch vụ diệt gián Kill Pests

 Gián Mỹ: Periplaneta americana (tên khoa học), American cockroach (tên tiếng anh)

 • Gián mỹ là loại gián quen thuộc với cuộc sống con người và chúng có mặt ở tất cả mọi nơi trên trái đất nên thường được gọi tên gọi dí dỏm là công dân toàn cầu.
 • Gián mỹ dài 3 – 4cm là một trong những loài gián lớn nhất trên thế giới, chúng có màu nâu nhạt hoặc nâu đỏ với các cánh dài và gấp lại, ở con đực đôi cánh dài hơn so với cơ thể và ở con cái cánh dài bằng thân. So với các loài gián khác thì gián mỹ có khả năng bay rất tốt.
 • Gián mỹ thường xuất hiện trên trong bếp, cống rãnh, trong phòng ngủ và thậm chí trong tủ bạn cũng nhìn thấy.
 • Đây là loại gián phổ biến nhất so với các loại gián xuất hiện tại Việt Nam nhưng có lẽ nhiều người lại không biết tên loại gián này. Và sau khi đọc bài viết này thì chắc có thể bạn biết tên loại gián này là gián mỹ rồi đúng không?
Gián Mỹ - Dịch vụ diệt gián Kill Pests
Gián Mỹ – Dịch vụ diệt gián Kill Pests

>>> Xem thêm dịch vụ diệt gián của Kill Pests

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo sử dụng dịch vụ diệt gián tại công ty diệt côn trùng Kill Pests để làm cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ và an toàn để sống khi không bị những con gián có trong nhà bạn làm phiền. Vì công ty có đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong việc diệt côn trùng – diệt gián, tại thành phố Hồ Chí Minh nên rất Chất lượng – Uy Tín – An toàn.

Quy trình cung cấp dịch vụ diệt gián từ KILL PESTS

dịch vụ diệt gián