Tóm tắt tổng hợp cách đuổi ruồi sạch sẽ ở nhà

Bạn đã sử dụng nhiều cách để diệt ruồi nhưng không hiệu quả và chúng thường xuất hiện. Hãy để KILL PESTS giúp bạn dọn sạch ruồi khỏi một ngôi nhà theo những cách đơn giản dưới đây. Ruồi xuất hiện trong nhà bạn không chỉ khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu mà chúng còn rơi vào thức ăn, đồ uống và đẻ trứng, có thể gây ngộ độc thực phẩm cho các thành viên trong gia đình bạn.

Cách đơn giản để diệt ruồi tại nhà

1. Sử dụng glue stick flies (tấm keo dính ruồi)

Keo dính có thể dễ dàng tìm thấy tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng thuốc trừ sâu. Mở keo dính ruồi và đặt ở những nơi ruồi thường xuất hiện trong nhà, như nhà bếp, thùng rác, thêm một vài giọt dầu ăn để thu hút ruồi. Khi bạn thấy keo dính đầy ruồi, hãy vứt nó đi và thay thế nó. Bằng cách này bạn có thể thoát khỏi ruồi rất đơn giản.

2. Lemongrass essential oil (Tinh dầu sả) và nến cây

  • Sử dụng nến tan chảy và hòa tan với dầu sả. Đổ đầy khuôn bằng bấc và đợi cho đến khi nó cứng lại. Sau đó, bạn thắp ngọn nến này và để nó trong nhà, trên bếp, những con ruồi sẽ không còn dám đến gần nhà bạn nữa.
  • Ruồi sợ mùi sả vì sả có chứa thành phần Citral và Geraniol khiến ruồi nhặng bay đi. Trộn hai hợp chất này sẽ có tác dụng khử mùi, kháng khuẩn và đẩy lùi rất hiệu quả đối với ruồi.

3. Cây bạc hà (Mint)

Sử dụng bạc hà tươi hoặc khô có thể xua đuổi ruồi. Bạn có thể treo bạc hà tại các điểm vào nhà hoặc bạn cũng có thể cắt lá bạc hà xuống nước và đặt chúng trên bàn hoặc gần cửa sổ. Thêm một chút húng quế để có được hiệu quả hơn.

4. Túi nhựa đựng đầy nước

  • Chỉ cần sử dụng một túi nước đầy đủ treo ở cửa sổ hoặc cửa ra vào có thể ngăn chặn ruồi vì khi ruồi nhìn vào túi nước nó sẽ tạo ra sự nhầm lẫn cho chúng. Điều này là do mắt của ruồi có cấu trúc rất đặc biệt, có thể thay đổi quan điểm liên tục và từ nhiều hướng, ánh sáng xuyên qua túi nước không đi theo đường thẳng mà gây ra khúc xạ ánh sáng khi ruồi nhìn vào, khiến chúng bị uốn cong hướng mà ánh sáng có thể nhìn thấy.
  • Đây là một cách rất hiệu quả, đơn giản và rẻ tiền để diệt ruồi.

5. Đinh hương (Clove)

  • Đặt đinh hương trong túi vải và treo chúng trên cửa sổ hoặc góc. Mùi đinh hương sẽ ngăn ruồi bay vào nhà bạn rất tốt.
  • Hoặc bạn có thể cắm một vài tép vào một quả táo và đặt quả táo lên bàn ăn. Khi đinh được cắm vào một quả táo, nước từ quả táo sẽ tiết ra mùi của đinh hương, đó là mùi mà ruồi ghét. Ngoài ra, mùi hương dễ chịu của đinh hương sẽ lan tỏa khắp nhà bạn tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu.

6. Một hỗn hợp nước xà phòng và bột ớt

Bạn trộn xà phòng với nước theo tỷ lệ 1: 1, sau đó thêm hương vị như chanh và giấm táo để tiêu diệt nhiều ruồi. Tiếp theo, bạn đổ dung dịch hỗn hợp vào bình xịt, thêm một ít bột ớt và xịt vào những nơi có ruồi hoặc đậu hoặc bay đến như góc nhà, góc bếp, góc bàn … ruồi sẽ bị diệt  bằng cách uống xà phòng.

7. Hạt tiêu đen (Black pepper)

Ruồi rất dị ứng với mùi mạnh của hạt tiêu đen. Bạn trộn lòng đỏ trứng với đường và một thìa hạt tiêu đen và đặt chúng ở nơi bạn nhìn thấy ruồi trong nhà để xua đuổi ruồi.

8. Cây oải hương (Lavender)

Đặt một bình hoa hoặc có thể trồng một chậu hoa oải hương nhỏ trong nhà có thể kết hợp trang trí nhà cửa, mùi hương của hoa oải hương giúp tránh ruồi. Bạn cũng có thể treo túi hoa oải hương khô ngay cửa sổ, một góc nhà hoặc tủ bếp để giúp diệt ruồi hiệu quả hơn. Ngoài ra, hương thơm của hoa oải hương còn giúp bạn xua tan căng thẳng, mệt mỏi.

9. Chai nhựa (Plastic bottle)

  • Ưu điểm của bẫy ruồi này là không tốn kém và rất dễ thực hiện.
  • Phương pháp: lấy một chai nhựa lớn như coca, chai pepsi, cắt phần trên của chai bằng một phần ba. Để mồi đáy chai, bạn có thể sử dụng rượu vang, mật ong, giấm táo, v.v … Lấy phần cắt ra khỏi đỉnh chai và đặt nó theo hình phễu, giúp ruồi dễ dàng chui vào bẫy. Đặt chai ở nơi thu thập nhà để thu hút ruồi.

10. Diệt ruồi bằng cách dùng giấm

  • Bạn trộn một ít giấm với nước rửa chén hoặc xà phòng vào cốc. Đặt một cái phễu nhựa lên trên mặt ly, mùi thơm của giấm sẽ thu hút ruồi vào nhưng xà phòng sẽ làm mất sức căng của bề mặt giấm khiến ruồi chết đuối và chết đuối. Vì vậy, bạn có thể diệt trừ các loài ruồi một cách đơn giản và nhanh chóng.
  • nhiều cách để diệt ruồi đơn giản giúp dọn dẹp nhà cửa không còn nữa. Ngoài những cách chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn cũng có thể tham khảo các dịch vụ diệt côn trùng KILL PESTS. Luôn lấy sự an toàn và chất lượng làm chìa khóa cho hoạt động kinh doanh của mình, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ diệt côn trùng tốt nhất và hiệu quả nhất.

>>>Xem thêm dịch vụ diệt ruồi bằng phương pháp phun thuốc của Kill Pests

Quy trình cung cấp dịch vụ diệt ruồi nhà từ KILL PESTS