Tóm tắt một số cách diệt trừ mối tận gốc tại nhà hiệu quả

Cách hiệu quả nhất để diệt mối tại nhà là gì? Có rất nhiều cách để diệt mối, từ dân gian đến hiện đại, từ việc sử dụng vật liệu tự nhiên đến sử dụng hộp mồi mối. Tất cả đều giúp bạn đối phó với “kẻ thù chung” của tất cả các dụng cụ bằng gỗ một cách hiệu quả. Gia đình bạn cũng gặp phải những côn trùng gây phiền nhiễu? Hãy tham khảo một vài mẹo đơn giản dưới đây.

MỘT SỐ CÁCH ĐỂ XÓA BỎ CÔN TRÙNG MỐI TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

Những cách hiện đại để diệt mối được sinh ra. Tuy nhiên, một số cách để diệt mối dân gian vẫn còn phổ biến với mọi người trong cuộc sống hàng ngày:

1. Cách diệt mối bằng dầu hỏa của dân gian

Mùi dầu hỏa không hề dễ chịu chút nào, ngay cả với những con mối cứng đầu. Do đó, người ta thường sử dụng dầu hỏa để diệt mối, đặc biệt là về nội thất gỗ. Không chỉ được sử dụng để diệt mối. Đây là côn trùng chuyên về đồ dùng trong nhà của bạn như thức ăn.

Tiến hành như sau:

 • Đầu tiên sử dụng bàn chải mềm để bôi dầu hỏa vào đồ nội thất và đồ gỗ đã bị mối ăn.
 • Mang gỗ ra phơi khô trong khoảng 2 giờ sau đó bôi một lớp dầu hỏa khác. Sau khoảng 3 giờ, sử dụng xà phòng để làm sạch mùi dầu hỏa được loại bỏ. Bạn cần làm đi làm lại nhiều lần nếu bạn muốn diệt mối triệt để. Trong trường hợp khe hở nhỏ, bạn nên sử dụng bình xịt để phun dầu hỏa bên trong lỗ.
 • Để đảm bảo tính thẩm mỹ thì bạn nên trang trí lại đồ dùng bằng gỗ bằng cách sơn lại.
 • Bạn không thích dùng dầu hỏa ư? Bạn có thể sử dụng rượu 90 độ thay vì cùng một phương pháp khác. Đây cũng là một cách để diệt mối mà được dân gian đánh giá cao mà bạn không nên bỏ qua.

2. Cách diệt mối bằng muối ăn

 • Muối là gia vị mà mọi gia đình Việt Nam đều có. Muối cũng là một thành phần trong nhiều mẹo khử trùng và sát trùng quen thuộc. Tuy nhiên, ít người biết rằng từ thời xa xưa, người ta đã sử dụng muối để tiêu diệt và xua đuổi những loài gây rắc rối.
 • Đây là một phương pháp hiệu quả để diệt mối. Vì vậy, bạn không cần phải quá phức tạp. Bạn chỉ cần lấy muối rắc ở những nơi đang bị mối phá hoại. Bạn nên rắc muối trực tiếp vào tổ hoặc con đường của mối đi, mối lập tức sẽ rời đi.

3. Bạn có biết chanh và giấm có thể diệt mối không?

 • Chanh và giấm có thể tạo nên một bộ đôi thần thánh khi chúng kết hợp lại với nhau trong việc chấm dứt mối mọt. Bộ đôi này đều an toàn cho cả vật nuôi và con người, và có thể khiến mối không còn dám làm phiền bạn nữa.
 • Bạn hãy chuẩn bị 4 trái chanh hay 3 trái gì cũng được và một chén giấm, sau khi bạn ép chanh lấy nước xong bạn cho cả 2 và chai xịt hay bình xịt nhỏ rồi lắc đều lên cho chúng dung hòa vào nhau. Sau khi đã lắc đèu bạn chỉ cần phun hỗn hợp này lên mối cũng như các vị trí mà nó thường lui tới. Là một cách an toàn để diệt mối, giấm và chanh sẽ không làm bạn thất vọng với những lợi thế mà nó mang lại cho bạn.

4. Diệt mối tận gốc bằng cách đặt hộp mồi mối

Một cách nhanh chóng để diệt mối tận gốc trong nhà của bạn là sử dụng hộp mồi mối, nhưng nhiều người áp dụng biện pháp này không tuân thủ đúng quy trình nên làm cho hiệu quả đạt được không như mong đợi.

Do đó, nếu bạn muốn hộp nhử muối cung cấp cách dệt mối hiệu quả nhất, thì bạn cần làm theo các bước sau:

 • Hộp mối được làm ướt sau đó đặt nó vào vị trí có mối xuất hiện, lưu ý là đặt hộp trên đường đi hoặc môi trường sống của mối. Trong trường hợp một con đường vòng tròn ở giữa một bức tường, bạn nên tìm cách làm cho hộp treo chắc chắn không bị rơi. Trong thời gian này, bạn không nên chạm vào hộp nhử mối mà bạn đã đặt.
 • Sau 10 ngày hoặc nửa tháng, nếu một đường hầm xuất hiện xung quanh hộp nhử. Nó chứng minh rằng có rất nhiều mối ở đây. Dấu hiệu này cho bạn biết rằng đã đến lúc tiêu diệt mối.
 • Phun thuốc diệt mối PMC 90 hoặc một sản phẩm thuốc diệt mối sinh học tương tự vào hộp nhử,n hững chất này không diệt mối ngay sau khi phun,nó chỉ khiến những con mối mang vi trùng chết từ từ. Khi mối chạy trở lại tổ của chúng, chúng lây lan mầm bệnh sang đàn. Và như vậy, toàn bộ mối sẽ bị phá hủy mà bạn không phải hành động gì.
 • 3-5 ngày sau khi phun sau khi phun thuốc, bạn tiến hành dỡ hộp mồi nhử và làm sạch khu vực một lần nữa, để đảm bảo mối không quay trở lại, bạn nên phun thêm một chút thuốc phòng ngừa. Như vậy, bạn đã diệt mối thành công mà không cần bỏ công sức quá nhiều cho công việc này. Các phương pháp trên không giúp ích cho bạn, vui lòng xem lại các phương pháp chính xác hay là hộp mồi bạn mua đã đủ chất lượng hay chưa. Cần có lời khuyên và trợ giúp của các công ty dịch vụ diệt mối để có được thông tin chính xác hơn hoặc có thể sử dụng dịch vụ diệt mối nếu cần thiết.

5. Hàng the có thể giúp chúng diệt mối

 • Hóa chất hàng the từ lâu đã bị nghiêm cấm trong việc chế biến thực phẩm, vì đây là một chất cực độc, tuy nhiên bạn có thể tận dụng độc tính của loại hóa chất này để tạo ra một biện pháp khắc phục diệt mối tận gốc tại nhà đơn giản và hiệu quả:
 • 2 phần hàng the và đường bạn cần hòa trộn lẫn nhau và 1 phần bột ngô, mục đích của hỗn hợp này là tạo ra để giúp chúng ta thu hút mối.
 • Rắc hỗn hợp ở trên vào một nơi thường xuyên, nơi mối xuất hiện ít nhất một lần một tuần, bạn cần chú ý không để vật nuôi trong nhà ăn được hỗn hợp hàn the này. Sau một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy lượng mối trong nhà giảm đáng kể.

6. Diệt mối bằng cách làm ngập nước tổ của chúng

Phương pháp làm ngập tổ của chúng được phát hiện bởi những người nông dân sống gần đê. Họ phát hiện ra rằng sau mỗi trận lũ đi qua, tổ mối không tồn tại. Phương pháp này thường được sử dụng ở khu vực nông thôn, cánh đồng hoặc rừng. Mối sống trong khu vực bị ngập lụt sẽ không thể di chuyển bất cứ nơi nào, dẫn đến toàn bộ nhóm sẽ chết. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với tổ mối ngoài trời trong một khu vực rộng lớn không thích hợp để làm việc trong nhà hoặc công trình.

7. Dùng lửa đốt và giết mối chúa để diệt tổ mối

Phương pháp diệt mối dân gian này đã được nhân dân ta sử dụng từ lâu. Và vẫn còn nhiều người sử dụng cho đến bây giờ. Bằng cách loại bỏ mối, chúng ta sẽ đào thẳng vào tổ của chúng, sau đó tìm mối chúa (mối nữ hoàng) và giết chúng. Trong khi đó, cách đốt mối thì ngược lại. Thay vì đào thẳng, người ta sẽ đào xung quanh tổ và đốt chúng.

>>> Xem thêm dịch vụ diệt mối tận gốc của Kill Pests

Quy trình cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc từ KILL PESTS