Diệt muỗi và đuổi muỗi bằng những cách mà bạn nên biết

Côn trùng muỗi gây phiền nhiễu nhiều nhất vào ban đêm đặc biệt là khi đi ngủ, vào ban ngày chúng cũng gây khó chịu như ban đêm, không gian sống của muỗi thường là những nơi ẩm ướt ánh sáng yếu. Chính vì vậy, việc diệt và đuổi muỗi là một vấn đề trong cuộc sống của chúng ta không thể thiếu. Dưới đây là những phương pháp diệt và đuổi muỗi hiệu quả nhất đã được chúng tôi biên tập lại và cũng rất nhiều người đã tin dùng. Và hy vọng rằng bạn có thể dùng 1 trong số những cách dưới đây để diệt muỗi và đuổi muỗi thật hiệu quả cho căn nhà của mình.

01. Dầu gió (Wind oil) giúp bạn có thể đuổi muỗi

Dầu gió phát huy tác dụng để đuổi muỗi khi áp dụng hiệu quả trong phòng kín hoặc khu vực nhỏ có diện tích không lớn, và sau đây có 3 cách phổ biến mà nhiều người thực hiện như sau:

 • Thoa dầu gió lên rèm cửa , màn cửa.
 • Thoa dầu gió trực tiếp lên cơ thể bạn: đỉnh đầu, chân, trán, bụng, cổ….
 • Để chai dầu gió đã mở nắp đặt ở những góc tối nơi muỗi có thể xuất hiện.

Công ty diệt côn trùng - Dầu gió dùng để đuổi muỗi

Công ty diệt côn trùng Kill Pests – Đuổi muỗi bằng dầu gió

02. Dùng củ tỏi (Garlic) để đuổi muỗi

 • Xua đuổi muỗi bằng tỏi có nhiều cách nhưng hiệu quả nhất vẫn là sử dụng dầu tỏi để đuổi muỗi hay nhất.
 • Bạn hãy thử trồng một chậu tỏi (2-3 củ) ở góc cửa sổ nhà bạn, chúng rất dễ nảy mầm, vì vậy hãy sử dụng nó để cho vào chậu và nó có thể sống mà không cần 1 cục đất nào, nếu bạn muốn tỏi có tuổi thọ kéo dài thì bạn nên cho vào 1 ít đất để chúng được sống lâu hơn trong cái chậu nho nhỏ của mình, muỗi sẽ bay đi và không quay trở lại khi củ và lá tỏi vẫn tiết ra tinh dầu.
 • Ngoài ra, mọi người có thể sử dụng tỏi nghiền nát kết hợp với nước nóng để bay hơi, vì vậy mùi tỏi bay ra, khiến muỗi khó chịu khi sẽ bay đi ngay. Đối với những người ăn tỏi có thể hạn chế muỗi xung quanh bạn, bởi vì tinh dầu tỏi sẽ tiết ra từ lỗ chân long khiến muỗi cảm nhận được và không thể bay lại gần.

Công ty diệt côn trùng Kill Pests – Đuổi muỗi bằng củ tỏi

03. Nhang muỗi (Mosquito incense) có thể diệt và xua đuổi muỗi

Nhanh muỗi thì ngoài thị trường bán rất nhiều và chúng sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần mua về sau đó cắm nhang ở 1 nơi nào đó có muỗi hoặc là những nơi mà bạn hoạt động, sau đó bạn đốt nhang lên, đối với những con muỗi khỏe mạnh thì khi tiếp xúc mùi nhang chúng sẽ bay đi, còn riêng những con muỗi yếu ớt thì chúng sẽ chết ngay lập tức khi tiếp súc với mùi nhang muỗi.

Công ty diệt côn trùng Kill Pests – Đuổi và diệt muỗi bằng nhang muỗi

04. Công dụng của sáp thơm (Scented wax) có thể đuổi muỗi

Sáp thơm được bán trên thị trường rất nhiều, bạn có thể mua về sử dụng sáp để đuổi muỗi hoặc diệt muỗi được nhiều gia đình sử dụng. Vì các loại sáp đuổi muỗi này được chiết xuất từ ​​tinh dầu oải hương mùi thơm tự nhiên không gây hại đến sức khỏe con người nên vì thế chúng được sử dụng để xua đuổi gián, ruồi, muỗi…

Công ty diệt côn trùng Kill Pests – Đuổi muỗi bằng sáp thơm

05. Dùng sả (Citronella) để đuổi muỗi

 • Cây sả thường chúng ta trồng để ăn nhưng nó lại còn tác dụng khác là xua đuổi muỗi, nhưng nhiều người nghĩ là cứ trồng nhiều sả sẽ tốt cho việc tránh côn trùng muỗi nhưng thực tế lại không phải, nếu trồng nhiều sả không những không đuổi được muỗi mà ngược lại là nơi để muỗi trú ẩn.
 • Vì vậy, để hiểu đúng cách dùng sả để đuổi muỗi thì chúng ta cần làm bây giờ là cắt một nắm lá sả cỡ trung bình bằng nắm tay chỉ lấy lá tươi không lấy lá khô và cắt hai đầu đuôi một cách đồng đều (để tạo mùi hương từ hai bên) buộc ở giữa và treo bó lá sả ở giữa phòng hoặc giữa nhà, chân giường hoặc bất cứ ở đâu bạn cảm thấy có muỗi, vì sả có mùi thơm dễ chịu và có tác dụng đuổi muỗi. Và bạn có thể thảm khảo và trồng thêm những cây có tác dụng chống muỗi như là: cây phong lữ, cây bạc hà, cây ngũ gia bì….

Công ty diệt côn trùng Kill Pests – Đuổi muỗi bằng sả

06. Dùng vỏ cam (Orange peel) và nến để đuổi mỗi

 • Bạn thường xuyên ăn cam và khi bóc ra bạn lại vứt đi cái vỏ, và bạn không biết là cái vỏ cảm đó có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả như thế nào, và đây chúng tôi sẽ trình bày cách tỉ mỉ tác dụng của vỏ cam dùng để đuổi muỗi.
 • Đặt cây nến vào bên trong vỏ cam và sau đó bạn thắp lửa lên cây nến, nhiệt từ cây nến sẽ ảnh hưởng tới vỏ cam và nó có thể gây ra mùi khó chịu cho muỗi và khiến chúng bay đi ngay lập tức. Hiệu quả đuổi muỗi tốt nhất là bạn khi bóc vỏ cam hãy bóc 1 cách cẩn thận để giữ nguyên hình hài của cái vỏ. Trái cam như thế nào thì bạn hãy bóc vỏ và giữ nguyên hình dạng của cái vỏ như trái cam và sau đó bạn có thể cố định cái vỏ lại bằng một vật nhọn để tạo cái vỏ thành hình cầu. Hãy đốt trước khi ngủ khoảng từ 20 đến 30 phút sẽ phát huy tác dụng.

Công ty diệt côn trùng Kill Pests – Đuổi muỗi bằng nến kết hợp vỏ cam

07. Dùng bia (Beer) để diệt muỗi

Bia dùng để uống đâu ai nghĩ là có thể diệt muỗi nhưng quả thật là dùng bia có thể diệt muỗi và hiệu quả của phương pháp này là khá tốt. Chúng ta hãy làm như sau, Sử dụng một ít xà phòng trộn với bia và cộng thêm một ít đường để dụ muỗi tới, sau khi trộn xong thì đặt nó ở dưới gầm bàn, ghế, tủ bếp, gầm giường hay là một góc nào đó có muỗi, sau khi muỗi đậu vào dung dịch thì chúng sẽ chết sau một khoảng thời gian nhất định.

Công ty diệt côn trùng Kill Pests – Dùng bia để diệt muỗi

08. Sử dụng hóa chất để diệt và đuổi muỗi

 • Mua một số hóa chất bán trên thị trường đẻ đổ vào những nơi có nước đọng diệt lăng quăng để muỗi hạn chế sinh sản.
 • Hãy mua hóa chất có thể ngâm mùng, màn …vv, để phòng ngừa và có thể diệt muỗi. Hay bạn có thể sử dụng hóa chất diệt muỗi phun trực tiếp lên tường nhà, lùm cây, bụi cỏ, dưới gầm giường vv….

Công ty diệt côn trùng Kill Pests – Diệt muỗi bằng hóa chất

09. Dùng bình xịt côn trùng để diệt muỗi

Bạn hãy mua các bình xịt côn trùng có bán rất nhiều trên thị trường đã được chứng nhận của bộ y tế không ảnh hưởng tới sức khỏe con người, nhưng không vì thế mà bạn có thể phun xịt bừa bãi mà hãy phun xịt một cách hợp lý nhé.

Khi bạn sử dụng bình xịt muỗi để diệt côn trùng thì cần thận trọng lưu ý:

 • Nên được đưa đến bệnh viện ngay nếu có dấu hiệu mệt mỏi, trạng thái chóng mặt và buồn nôn … khi tiếp xúc với thuốc diệt muỗi đã xịt trước đó.
 • Tùy vào không gian nhỏ hay lớn thì bạn nên phun xịt một lượng vừa đủ nhất định.
 • Đối với các dụng cụ sinh hoạt hay thức ăn thì bạn nên che đậy lại một cách an toàn.
 • Hạn chế phun thuốc bừa bãi và nên để thuốc tránh xa tầm tay của trẻ em, vì trẻ e rất hay tinh nghịch không biết đó là cái gì và sẽ lấy để chơi.
 • Không nên phun trực tiếp vào các chất dễ cháy hay là các thiết bị điện.
 • Khi phun xịt thuốc diệt muỗi thì bạn nên đeo khẩu trang để hạn chế hít phải thuốc.

Công ty diệt côn trùng Kill Pests – Diệt muỗi bằng bình xịt côn trùng

10. Dùng vợt muỗi để diệt muỗi

Diệt muỗi khá là đơn giản, bạn chỉ cần nhấn công tắc và vợt vào muỗi đang bay, khi muỗi dính vào vợt sẽ tạo ra tiếng nổ lóc bóc rồi sẽ chết ngay lập tức. Tuy là  phương pháp thủ công nhưng mọi ngôi nhà đều có sẵn để diệt muỗi lúc cần. Hãy cẩn thận trong khi sử dụng chúng, chúng có thể gây sốc hoặc phá vỡ các thiết bị gia dụng nếu bạn quá mải mê với những con muỗi gây phiền nhiễu.

Công ty diệt côn trùng Kill Pests – Diệt muỗi bằng vợt muỗi

>>> Xem thêm dịch vụ diệt muỗi của công ty Kill Pests

LỜI KHUYÊN TỪ KILL PESTS

 • Không gian phải thoáng, không u tối để không tạo điều kiện cho muỗi trú ẩn và xuất hiện
 • Khi ngủ bạn nên giăng mùng
 • Thường xuyên kiểm tra và xử lý nước đọng đồng thời nên dọn rác sạch sẽ nếu có
 • Bạn hãy thao khảo một số lưới chống côn trùng và chống muỗi, nếu được thì bạn hãy lắp đặt ngay nếu có thể
 • Hãy dọn dẹp cây cỏ trong vườn thường xuyên một cách thoáng đãng và sạch sẽ
 • Vớ (tất) nên đem giặt ngay sau khi sử dụng vì muỗi rất thích ở những nơi này
 • Vắc xin sốt xuất huyết nên được tiêm phòng và điều trị kịp thời để phòng bệnh sốt xuất huyết.
 • Kem chống muỗi là biện pháp thích hợp nếu bạn muốn chống muỗi ngay lập tức, nhưng hãy bôi một cách hợp lý nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ diệt muỗi tại công ty diệt côn trùng Kill Pests để làm cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ và an toàn để sống khi không bị muỗi làm phiền nữa. Vì công ty có đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong việc diệt côn trùng tại thành phố Hồ Chí Minh nên rất Chất lượng – Uy Tín – An toàn.

Quy trình cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc từ KILL PESTS